Cách bổ sung lợi khuẩn đường ruột giúp cải thiện tiêu hóa

Lợi khuẩn đường ruột hay còn gọi là probiotics có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe như: Hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa tiêu chảy và táo bón. Tuy nhiên, làm thế nào để bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột một cách hiệu quả?

 

Lợi khuẩn đường ruột hay còn gọi là probiotics có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe

Vì sao bạn nên bổ sung vi khuẩn đường ruột?

Cơ thể con người có chứa tới hàng tỷ tỷ vi khuẩn, trong đó có cả những lợi khuẩn và hại khuẩn. Những vi khuẩn này không chỉ có tác dụng giúp cải thiện tiêu hóa, mà còn được xem như “hàng rào bảo vệ sức khỏe” đầu tiên của cơ thể, giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của các tác nhân gây hại từ bên ngoài và bệnh tật. Chính vì vậy, việc bổ sung vi khuẩn đường ruột luôn là một điều cần thiết để có một sức khỏe tốt.

Hiện nay, lợi khuẩn còn được bổ sung vào các sản phẩm chống lão hoá để tăng cường tác dụng và tạo nên sự khoẻ mạnh toàn diện cho người dùng.

Cách bổ sung lợi khuẩn đường ruột

 

Ăn các thực phẩm giàu probiotics, prebiotics & thực phẩm bổ sung

 

  • Ăn các thực phẩm giàu probiotics

Thường xuyên ăn các thực phẩm giàu probiotics như: Dưa chua, sữa chua, kim chi và các thực phẩm lên men khác… được cho là một trong những cách bổ sung lợi khuẩn đường ruột an toàn và hiệu quả nhất. Bởi chúng là những nguồn cung cấp rất giàu các lợi khuẩn vừa giúp cải thiện tiêu hóa, lại vừa có khả năng hạn chế được sự phát triển của các vi khuẩn có hại, từ đó giúp thúc đẩy sự đa dạng của các vi sinh vật đường ruột.

  • Ăn các thực phẩm giàu prebiotics

Khác với thực phẩm giàu probiotics có chứa các vi khuẩn bổ sung, thực phẩm giàu prebiotics bản chất là những thực phẩm giàu chất xơ được coi như nguồn thức ăn cho các lợi khuẩn trong ruột. Vì vậy, việc ăn các thực phẩm giàu prebiotic cũng chính là một cách giúp bổ sung lợi khuẩn đường ruột tự nhiên bằng cách cung cấp thức ăn cho chúng phát triển. Nhờ đó có tác dụng duy trì sự cân bằng môi trường vi sinh vật trong đường ruột.

  • Sử dụng sản phẩm bổ sung

Ngoài việc bổ sung các lợi khuẩn đường ruột thông qua chế độ ăn, bạn cũng có thể sử dụng một số sản phẩm, chế phẩm sinh học, thực phẩm chức năng để tăng cường số lượng của các lợi khuẩn trong ruột. Đây là những chất bổ sung có chứa một lượng lớn các vi khuẩn ở dạng không hoạt động, khi được đưa vào cơ thể chúng có thể chúng sẽ được kích hoạt và mang lại nhiều lợi ích không chỉ đối với hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm này bạn hãy nhớ tham khảo ý kiến của bác sỹ trước để được hướng dẫn về cách lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng như cách dùng hợp lý.

Lợi khuẩn có vai trò cực kì quan trọng cho sức khoẻ. Mất cân bằng lợi khuẩn có thể ảnh hưởng tới tiêu hoá, miễn dịch, và sức khoẻ toàn cơ thể. Vì vậy, hãy chăm sóc cho hệ lợi khuẩn mỗi ngày bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *